31 August 2013

Rommkúluterta Gróu

3 eggjahvítur 
200 gr sykur
2 bollar Rice Crispies
1 tsk lyftiduft

Þeytið saman eggjavítur og sykur, bætið við lyftidufti og svo Rice Crispies. Gerið tvo botna og bakið á 150°  í 45 mínútur.

Krem
  1. 100 gr rjómi
  2. 22 rommkúlur
  3. 100 gr rjómasúkkulaði
  4. 2 eggjarauður
  5. 1 banani
Hita rjóma, bræða rommkúlurnar og mylja  í heitum rjómanum. Rjómasúkkulaðinu bætt út í og látið bráðna. Þá er eggjarauðunum bætt út í.
Hræra öllu vewl saman og hella í kalda skál og hræra í 2-3 mínútur.

Taka annan botninn og skera 8-10 ro)mmkúlur, vökvinn er látinn á botninn og kúlurnar saxaðar fínt og stráð yfir botninn.  Einn banani skorinn og settur ofan á botninn, síðan hluti af kreminu, þeyttur rjómi settur á milli  (2 pelar -100 gr)
Vanilludropum og flórsykri  bætt í þeyttan rjómann. Hinn botninn settur ofan á og síðan er restin af kreminu sett ofan á botninn.

Frystið kökuna og takið úr frysti ca 1-2 klst áður en hún er borin fram

No comments:

Post a Comment