07 September 2013

Hrákaka


Botn
300 gr möndlur, malaðar í matvinnsluvél
200 gr mjúkar döðlur. Ef döðlurnar eru ekki mjúkar má setja þær í volgt vatn í 10-15 mín, og hella svo vatninu af
1 1/2 dl kakó

Blandið möndlumjöli, söxuðum döðlum og kakói í matvinnsluvél.
Setjið deigið í pappírsklætt form, þjappið og setjið í frysti.

Krem
2 dl kasjúhnetur, sem lagðar hafa verið í bleyti (í köldu vatni í amk 6 klst)
1 dl kókosolía
1 dl agavesíróp, (eða hunang)
örlítið kakó (til að fá lit á kremið)
piparmyntudropar

2-3 bananar
100 gr 70 % súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði

Malið hneturnar, bætið kókosolíunni og sírópinu við - og blandið þar til það er orðið mjúkt
Droparnir settir útí.

Takið botninn úr frysti og smyrjið kreminu á. Raðið sneiddum banönum yfir og hellið svo bræddu súkkulaðinu yfir. Berið fram - eða frystið til síðari nota.

No comments:

Post a Comment